Phân tích bốn ưu điểm thiết kế chính của tủ TV âm tường, TV nửa tường, TV xoay và màn hình chiếu cho bạn

Thiết kế vách tivi có thể nói là chìa khóa quyết định sự thành bại của khu vực sinh hoạt chung tại gia! Đối với những ngôi nhà vừa và nhỏ, bức tường TV không chỉ liên quan đến cảm giác không gian trong phòng khách mà còn ảnh hưởng đến thói quen lưu thông và lưu trữ. Khác với thiết kế tường TV truyền thống, nhiều phương pháp thiết kế tường TV thông minh hơn đã được phát triển để đáp ứng với diện tích, chẳng hạn như sử dụng nửa bức tường TV làm vách ngăn để phân chia khu vực hoặc tạo TV xoay để giảm và loại bỏ áp lực của bức tường. Sử dụng màn hình chiếu nâng để nâng cao trải nghiệm xem và làm cho phòng khách trở nên ngắn gọn hơn. Sau đây cung cấp những ưu điểm của bốn loại thiết kế tường TV và tìm ra thiết kế tường TV phù hợp nhất cho bố cục nhà của bạn!  

1. Tủ tivi nổi – ẩn, cho không gian phòng khách thêm rộng mở

Bức tường TV của bạn luôn đầy lộn xộn? Vậy thì bạn cũng có thể thử thiết kế một chiếc tủ tivi nổi hoặc ẩn, để không gian có thể cất giữ mà không quá bừa bộn, và phòng khách của bạn trông sẽ rộng rãi hơn! Khi không gian của các căn hộ hiện đại trở nên nhỏ hơn và chiều sâu và chiều rộng của phòng khách không đủ, nên thay đổi lưu trữ ở lối vào hoặc các không gian khác, và cố gắng giữ sự đơn giản của bức tường TV, chẳng hạn như dành một chút tiền để đóng một tủ TV treo bằng gỗ, không chỉ có kích thước nhẹ. Robot quét rác, dụng cụ thể dục và các thiết bị khác cũng có thể được đặt bên dưới.

Ngoài ra, nếu căn phòng phía sau bức tường TV đủ sâu, bạn cũng có thể ăn cắp một chút không gian và làm cho tủ TV có thiết kế âm tường, để tường TV và tủ TV được thiết kế theo chiều ngang, đây là một mẹo thiết thực để phóng to không gian phòng khách!

2. Tường tivi không cần quá cao, ánh sáng và đường chuyển động sẽ đẹp hơn

TV không nhất thiết phải đặt trên bức tường ban đầu, xây dựng một bức tường TV bằng nửa chiều cao và đặt TV ở vị trí tốt nhất không chỉ có thể khắc phục nhược điểm của cách bố trí mà còn được sử dụng như một ngăn sáng để xác định không gian trong không gian mở các lĩnh vực chức năng khác nhau. Có rất nhiều biến thể của vách tivi nửa chiều cao, phổ biến nhất là vách tivi nửa chiều cao từ sàn đến trần, chiều cao của vách tivi được xác định từ góc độ ngồi trên ghế sofa và xem phim thoải mái, và nửa trên được dành riêng để duy trì sự thông thoáng với các không gian khác.

3. Tivi được chọn cực phong cách, xem phim thoải mái ở phòng khách, phòng ăn

Nếu bạn cảm thấy bức tường TV cao bằng một nửa vẫn chiếm quá nhiều diện tích sàn, nhiều ngôi nhà diện tích nhỏ hiện đại cũng có những lựa chọn TV thông minh hơn! Phá bỏ giới hạn tivi chỉ xem được ở một nơi cố định, thiết kế cột (giá đỡ) tivi xoay giúp mở rộng góc nhìn, đặc biệt không gian sinh hoạt chính của con người hiện đại có thể không chỉ là phòng khách. Bếp, quầy bar, bàn làm việc phòng ăn,… đều là không gian nghỉ ngơi, cột (chân đế) tivi xoay có thể di chuyển 360 độ giúp bạn chỉ cần lắp đặt một chiếc tivi tại nhà mà vẫn tận hưởng được màn hình lớn mọi lúc mọi nơi. Hơn nữa, có nhiều dạng TV xoay, chẳng hạn như dạng cột đơn, khung sắt tích hợp hoặc gắn vào nửa bức tường của TV, không chỉ mạnh mẽ mà còn có thể thêm phong cách cho ngôi nhà.

Ngoài TV cột (chân đế) có thể xoay, một số chủ nhà hy vọng rằng TV có thể được điều chỉnh bất cứ lúc nào giống như đồ nội thất có thể di chuyển. Bạn không cần quá chú trọng đến việc trang trí. Mua một chiếc TV có thiết kế đẹp trong phòng khách là rất tươi sáng!

4. Mê mẩn màn hình lớn, máy chiếu nâng hạ thay thế

Con người hiện đại cầm điện thoại di động, máy tính bảng, hay dùng laptop để xem phim truyền hình, việc xem phim không còn giới hạn trong phòng khách, vì vậy, chiếc tivi đã trở thành một món đồ nội thất không được sử dụng hàng ngày. thỉnh thoảng muốn xem phim trên màn hình lớn? Lúc này, nhiều người sẽ chọn giải pháp thay tivi bằng màn hình chiếu. Màn chiếu thường được thiết kế trên trần nhà, thiết kế có thể thu vào rất linh hoạt, nếu chọn loại màn chiếu có độ duy trì độ sáng tương đối cao thì ban ngày không lo không xem được màn, và bạn có thể trải nghiệm cảm giác xem phim như một rạp chiếu phim nhỏ tại nhà với màn hình siêu lớn.

5/5