Phong cách nội thất hiện đại yêu thích nhất 2023 ? Bạn có thể chọn 3 phong cách hiện đại khác nhau

Câu hỏi hiện ra trong đầu gia chủ sau khi mua một ngôi nhà mới là chọn phong cách trang trí nào, theo thống kê trên trang web của các nhà thiết kế, phong cách trang trí được nhiều người lựa chọn nhất là “phong cách hiện đại” gọn gàng và linh hoạt! Nguồn gốc của phong cách hiện đại Từ Bauhaus ở Đức, nó nổi tiếng với đường nét sạch sẽ và thiết kế đơn giản. Phong cách hiện đại có thể được trình bày theo nhiều cách khác nhau, dù là đơn giản, ấm áp hay cá tính, đều có thể dễ dàng trình bày và tồn tại lâu dài. Hãy xem 3 ví dụ khác nhau về phong cách hiện đại!

1. Phong cách hiện đại nhẹ nhàng và màu sắc nhẹ nhàng thể hiện thiết kế đơn giản

Không gian phong cách hiện đại thường thấy nhất là lối thiết kế tối giản được bố trí bằng gam màu sáng và nhẹ nhàng, màu sắc thuần khiết và lối trang trí đơn giản nhẹ nhàng, mỗi thứ đều thực hiện nhiệm vụ của mình trong không gian gia đình, đóng vai trò hỗ trợ trong cuộc sống, đồng hành cùng bạn dài lâu.

Nếu sợ chọn những cách phối màu tương đồng sẽ khiến không gian nhà lạnh lẽo, buồn tẻ, bạn có thể chọn cách đan xen nhiều loại vật liệu xây dựng như vách tivi đá hoa cương với đèn thả trần và sofa da, hoặc trang trí theo phong cách Bắc Âu.

2. Phong cách hiện đại màu gỗ thể hiện sự ấm áp và tôn da

Nếu bạn thích sự đơn giản của phong cách hiện đại, nhưng muốn duy trì một tông màu ấm áp hơn, bạn có thể chọn bố trí các màu sáng và nhẹ với các vật liệu xây dựng giống như gỗ, ấm hơn, chẳng hạn như: tường gỗ và sàn gỗ, là Lựa chọn tốt đấy.

Ngoài việc tạo ra những thay đổi trong cách trang trí thô cứng, đồ nội thất bằng gỗ cũng là một lựa chọn rất phổ biến trong nội thất hiện đại, đồ nội thất bằng gỗ không chỉ ấm áp về mặt thị giác mà còn tăng thêm hình ảnh tự nhiên cho không gian, có khả năng điều chỉnh cao và có thể mua trên cơ sở của việc giữ nguyên tình trạng nhà ở ban đầu. Ngay cả người thuê nhà cũng có thể sử dụng dễ dàng! Nếu bạn thuê nhà và muốn có một ngôi nhà ấm áp và hiện đại, bạn cũng có thể thử phương pháp này!

3. Phong cách hiện đại tối giản phản ánh cá tính của ngôi nhà

Bạn là người đầy cá tính cũng mong muốn có một không gian nhà giống mình? Phong cách công nghiệp đầy cá tính nhưng sắc độ thô cứng chưa đáp ứng được mong muốn của bạn cho ngôi nhà? Phong cách hiện đại tối màu chắc chắn là sự lựa chọn tốt nhất của bạn ! Phong cách hiện đại với màu tối mang đến vẻ ngoài điềm tĩnh và cá tính, các đường nét tổng thể gọn gàng nhưng vẫn giữ được kết cấu tinh tế. Nếu bạn là người đầy cá tính thì đừng bỏ lỡ!

Mặc dù không gian theo phong cách hiện đại tối giản đầy cá tính nhưng lại dễ tạo cảm giác chật chội và ngột ngạt, vì vậy có thể thêm các yếu tố như màu sáng và nhẹ, đá cẩm thạch, đá văn hóa hoặc gỗ để không gian nhẹ nhàng hơn. Bạn cũng có thể chọn đồ nội thất mềm mại với các đường tròn hơn, pha trộn giữa độ tròn của hình cung với cảm giác không gian sâu và ổn định để đạt được sự cân bằng giữa tính cá nhân và sự cởi mở.

Thiết kế không gian hiện đại có nhiều thay đổi, cho phép người ở có thể điều chỉnh theo nhu cầu của mình, thiết kế đơn giản cũng khiến không gian nhà trở nên có ý nghĩa hơn, ngắm mãi không chán, quả thực là phong cách trang trí được nhiều gia chủ lựa chọn nhất trên trang web của nhà thiết kế!

5/5