Phong cách retro hợp thời trang và không lỗi thời! 5 đề xuất thiết kế sẽ khiến bạn thích thú

Bạn cũng thích sự rung cảm hoài cổ của những ngôi nhà cổ? Mặc dù phong cách trang trí không ngừng phát triển và thay đổi trong thời hiện đại, nhưng nó đã bắt đầu khiến mọi người bỏ lỡ cảm giác hoài cổ và ấm áp của ngôi nhà cũ, việc sử dụng và bảo tồn các vật liệu xây dựng cũ như đá mài ngày càng nhiều. Dưới sự quy hoạch tài tình của nhà thiết kế, nó không những không có cảm giác lỗi thời mà còn giống như đang ngồi trên cỗ máy thời gian và du hành đến thời đại thời thượng.

1. Gạch khảm

Những viên gạch khảm vuông nhỏ hơn và thiết kế vành đai là những yếu tố phong cách cổ điển. Ngoài việc thường được sử dụng trong các tòa nhà thời kỳ đầu của Đài Loan, chúng còn mang phong cách của Hồng Kông xưa. Những viên gạch khảm nhỏ được xếp chồng lên nhau để làm cho những bức tường thông thường thể hiện một cách trực quan. phong phú hơn, và thông qua thiết kế của vị trí vành đai, nó cũng có thể có tác dụng điều chỉnh tỷ lệ chiều cao của không gian!

2. Sỏi

Chất liệu Terrazzo có khả năng chống bám bẩn khá tốt và dễ bảo quản, là vật liệu xây dựng rất phổ biến trong những ngôi nhà cổ truyền thống, thường được sử dụng trong thiết kế sàn, tường, bồn rửa, đây cũng là ký ức tuổi thơ của nhiều người . Ngoài terrazzo màu xám phổ biến trước đây, cũng có nhiều mẫu gạch terrazzo màu nhập khẩu có thể được sử dụng làm tùy chọn trang trí.

3. Lưới sắt cửa sổ

Thiết kế lưới cửa sổ bằng sắt ban đầu được sử dụng cho mục đích chống trộm, do thiết kế hoa văn độc đáo nên trong nhiều trường hợp cải tạo nhà cũ hiện đại, lưới cửa sổ bằng sắt đã trở thành yếu tố được chủ nhà đặc biệt chỉ định đối với diện mạo của tòa nhà.

4. Khối thủy tinh

Nếu bạn muốn nội thất tươi và sáng hơn, kính có khả năng truyền sáng tốt và cũng có thể mang lại sự riêng tư. Trong không gian sống hiện đại còn có thể bố trí ở lối vào, hoặc những không gian cần nhiều ánh sáng có thể mang lại cảm giác thoải mái cho ngôi nhà!

5. Gạch rỗng

Gạch rỗng thường được sử dụng làm vách ngăn vì có kích thước nhẹ, dễ di chuyển, do có nhiều biến đổi về hình dáng, và vẻ mộc mạc của màu xi măng nên thích hợp sử dụng cho những không gian nhà theo phong cách công nghiệp, hoặc theo phong cách độc đáo, trang trí tường.

5/5