Thiết kế ngôi nhà hiện đại với ba phòng ngủ và hai phòng khách

Là một nhân viên văn phòng với nguồn tài chính eo hẹp, bạn dành dụm được một khoản tiền, bạn cần chi cho việc mua nhà, lập gia đình, ổn định tương lai… Để thuận tiện cho đời sống hôn nhân và việc nuôi dạy con cái sau này, căn nhà nên có ba phòng ngủ và hai phòng khách là phù hợp nhất cho nhu cầu sinh hoạt. Tuy nhiên, nếu diện tích nhà quá nhỏ, thiết kế ba phòng ngủ và hai phòng khách sẽ rất khó khăn và sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sinh hoạt. Vì vậy, diện tích cần thiết và phù hợp nhất là từ 60-80m2. Bạn có thể tham khảo 1 số thiết kế sau đây.

1. Phòng làm việc có thiết kế linh hoạt với tấm ngăn đục lỗ

Một gia đình cơ bản bốn người, sau khi giữ lại phòng ngủ chính và phòng trẻ em, căn phòng phía sau ghế sô pha được đổi thành kiểu thiết kế đóng mở linh hoạt. Khi muốn căn phòng trở thành phòng làm việc, tấm ngăn đục lỗ có thể đóng lại tạo sự yên tĩnh, ngược lại, cũng có thể mở ra vào lúc bình thường. Không chỉ vậy, bạn cũng có thể thiết tấm ngăn đục lỗ để che đi tủ lạnh và các thiết bị gia dụng có xu hướng lộn xộn trong không gian bếp. Ngay cả những bức tường của phòng trẻ em cũng có thể gắn tấm đục lỗ bằng gỗ, giúp trẻ có thể tự do treo túi, đồ dùng và đặt búp bê, khiến không gian căn phòng trở nên vô cùng thú vị.

2. Tủ âm tường mở rộng không gian & khu vực đa chức năng

Đáp ứng nhu cầu đa dạng về nhà dành cho cha mẹ, con cái và thú cưng, ngôi nhà kiểu kết hợp chia khu vực công cộng và khu vực riêng tư thành hai khu vực. Nếu việc nấu nướng không thường xuyên, bạn nên tập trung vào thiết kế quầy bar ở phòng bếp bằng cách trang trí bằng gạch đá sang trọng, thêm vào đó là chiếc tủ âm tường màu trắng kéo dài đến phòng khách, tạo cảm giác mở rộng không gian. Ở khu vực riêng tư, lối vào của phòng ngủ chính và phòng ngủ thứ hai được che khuất qua bức tường hai màu và phòng làm việc đa chức năng được ngăn cách bằng cửa trượt kính.

3. Vách tường TV và phòng khách đa năng

Đối với các cặp vợ chồng mới cưới, nơi ở không chỉ nên tính đến nhu cầu sinh hoạt hiện tại mà còn phải dành không gian cho việc nuôi dạy con cái trong tương lai, vì vậy vách ngắn bức tường TV thiết kế trong suốt hoặc thoáng để cặp đôi có thể có tầm nhìn bao quát ra khu vực công cộng. Đằng sau bức tường chính của TV, một phòng đa chức năng bán mở, cũng có thể được sử dụng làm phòng học, phòng trò chơi, và thông qua cách mở cửa sổ trong phòng, cảm giác sáng sủa không gian được nâng cao.

4. Nhà bếp cửa trượt bằng kính trong suốt

Trẻ em và các khu vực công cộng được bao quanh bởi cảnh quan xanh tươi, đồng thời tích hợp phòng khách vào không gian lối đi, dành diện tích rộng rãi cho các hoạt động của cha mẹ và con cái. Có hai cửa trượt bằng kính ở một bên của phòng ăn, một cửa làm bằng kính trong suốt, có thể cản khói bếp, cửa còn lại là phòng làm việc được ngăn cách bằng cửa trượt kính, áp dụng thiết kế bán mở để mở rộng không gian. cảm giác về không gian và ánh sáng. Phòng ngủ chính với bức tường đầu giường màu xanh bạc hà, bàn trang điểm bằng gỗ trắng và phòng thay đồ có cửa trượt gương đôi vừa thiết thực vừa đẹp mắt.

5/5