5 quy tắc thiết kế nhà thú cưng thẩm mỹ và thiết thực

Những gia đình yêu thú cưng mong tạo được không gian sống thoải mái cho gia đình , nhưng lại lo lắng nơi ở cho mèo và không gian nghỉ ngơi cho chó sẽ ảnh hưởng đến phong cách thiết kế tổng thể hoặc xuất hiện quá lộn xộn, bạn muốn tính đến cả thiết kế thực tế và thẩm mỹ. Sau đây sẽ chia sẻ 5 quy tắc trang trí nhà cho thú cưng hoàn hảo để chủ sở hữu tham khảo!  

1. Lên kế hoạch cho những cánh cửa dành riêng cho vật nuôi

Trên các cánh cửa dẫn vào từng không gian, các ô cửa dành riêng cho thú cưng được thiết kế phù hợp với phong cách tổng thể, không ảnh hưởng đến hình thức nhìn của thiết kế, đồng thời cũng thuận tiện cho thú cưng đi quanh không gian nhà.

2. Thiết kế kệ

Nhiều gia chủ muốn tạo bục giải trí cho mèo, muốn tạo niềm vui cho mèo trong cuộc sống nhưng lại không muốn bục quá phức tạp ảnh hưởng đến hình ảnh cấu trúc ngôi nhà, lúc này sự kết hợp giữa giá sách trong phòng làm việc và kệ để đồ thiết kế phía trên TV có thể tích hợp hiệu quả vào trang trí không gian. Cần lưu ý rằng khả năng chịu tải và kích thước của lối đi trên bục nhảy mèo phải được điều chỉnh phù hợp để tránh nguy hiểm tới trẻ nhỏ trong nhà.

3. Quy hoạch phòng mèo độc lập, mở không gian hoạt động cho chó

Thiết kế không gian của chó và mèo rất khác nhau, mèo thích có không gian riêng một mình, nếu trong nhà không có nhiều diện tích, hãy tận dụng góc lẻ, khoảng trống dưới gầm cầu thang hoặc hiên nhà để phân chia một phần diện tích. Tạo phòng cho mèo độc lập, cuộc sống của mèo thoải mái hơn, nơi ăn, ngủ, cất giữ mèo cũng có thể tập trung tại đây để duy trì tầm nhìn ngăn nắp cho không gian nhà. So với mèo, các thành viên trong gia đình có nhiều không gian hơn cho chó. Hãy bố trí không gian thoáng nhất có thể để chúng có thể chạy nhảy xung quanh.

4. Chọn vật liệu sạch và chống xước

Nếu bạn nuôi chó ở nhà, hãy cố gắng chọn sàn nhà dễ lau chùi khi thú cưng đi tiểu hoặc nôn, chẳng hạn như gạch có khả năng chống bụi bẩn và nước tốt hơn; chú ý đến độ cứng và khả năng chống trầy xước của sàn và tường , và thiết kế liền mạch hoặc sơn nghệ thuật khá phổ biến, bạn cần chú ý xem nó có chịu được trầy xước và va chạm hay không.

5. Trước khi trang trí, hãy liệt kê cẩn thận các đồ cần lưu trữ của thú cưng.

Thú cưng cũng là một phần của gia đình, ngoài việc lên kế hoạch cho các chức năng thoải mái và thú vị trong không gian sống của thú cưng, không gian chứa đồ không được cẩu thả, chẳng hạn như đồ dùng ngoài trời, bát cho mèo, thức ăn cho mèo, nhà vệ sinh cho mèo, đồ chơi, chậu cho mèo , cỏ mèo, v.v. Trước khi trang trí, cũng cần liệt kê lần lượt các vật dụng cất giữ, kích thước để người thiết kế có thể tích hợp nhu cầu của các thành viên khác trong gia đình và lên kế hoạch di chuyển thuận lợi, dễ dàng lưu trữ và giữ.

5/5